Không thấy hồ điều hòa, dân Vinhomes Skylake bức xúc, ‘mất niềm tin’

Sáng ngày 30/3, trước cổng dự án căn hộ Vinhomes Skylake trên đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện cảnh nhiều người dân căng băng rôn, biểu ngữ: “Vingroup hãy giữ cam kết”.

Vingroup chính là chủ đầu tư của dự án được quảng cáo gắn liền với lối sống xanh dương: “sống xanh đã tốt, sống xanh dương còn tốt hơn”.

Sự việc căng thẳng còn được phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Trước đó, cộng đồng được cho là cư dân Vinhome Skylake cũng nhiều lần kêu gọi “cứu dự án Vinhomes Skylake và cứu Vingroup”. Các bạn có thể xem group Facebook Cứu Skylake là cứu VIN tại đây.

Trả giá gấp rưỡi vì view hồ

Chị Mai Hương, một cư dân Vinhomes Skylake, cho biết trong quá trình quảng cáo bán căn hộ tại dự án Vinhomes Skylake, chủ đầu tư luôn nói về tiện ích của dự án Vinhomes Skylake liên quan đến hồ và công viên.

Công viên và hồ điều hòa cũng được thể hiện rõ ràng thông qua sa bàn dự án Vinhomes Skylake, qua các tài liệu bán hàng, các phương tiện quảng cáo và qua giới thiệu của đội ngũ bán hàng của chủ đầu tư.

Hồ điều hòa trong thiết kế
Hồ điều hòa trong thiết kế
và thực tế
và thực tế

Cụ thể, theo Vingroup giới thiệu vào thời điểm mở bán dự án Vinhomes Skylake, dự án công viên và hồ điều hòa CV1 có công viên rộng 32 ha và hồ điều hòa trong công viên rộng 19 ha nằm ngay cạnh Vinhomes Skylake. Đây là dự án BT do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (một công ty thành viên trong Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư, và là đơn vị trực tiếp thực hiện và thi công.

Chủ đầu tư cũng quảng cáo với khách hàng rằng công viên và hồ điều hòa dự kiến tháng 10/2018 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong khi dự án Vinhomes Skylake sẽ được bàn giao vào quý II/2019.

“Vì tin vào uy tín của một tập đoàn bất động sản lớn, tin lời chủ đầu tư nói về tiến độ thi công công viên và hồ điều hòa cũng do đơn vị thành viên của Vingroup thực hiện, cũng như tin vào các quy định của pháp luật, chúng tôi đã chi tiền mua căn hộ tại dự án Vinhomes Skylake”, chị Hương nói.

“Lúc bán hàng thì chủ đầu tư luôn nhấn mạnh về sự khác biệt, những tiện ích mà khách hàng được hưởng do dự án Vinhomes Skylake có hồ và công viên. Ngay cả giá của các căn hộ Vinhomes Skylake có sự chênh lệch phụ thuộc nhiều vào những tiện ích liên quan đến hồ và công viên được chủ đầu tư quảng cáo trước đó”, chị Hương cho biết.

Căn hộ 4 phòng ngủ của chị Hương được quảng cáo view hồ, với giá xấp xỉ gần 10 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi m2 giá 67 triệu đồng, mức giá gấp rưỡi so với các căn có hướng không nhìn ra hồ, khi giá trung bình chỉ trên 40 triệu đồng/m2.

Thế nhưng, chị Hương cùng nhiều cư dân Vinhomes Skylake đã phải thất vọng khi đến thời điểm bàn giao nhà.

Khu đất được quảng cáo là công viên cây xanh, mặt nước, “nơi mây nước giao hòa”, vẫn là bãi đất ngổn ngang gạch đá, đất cát. Hồ điều hòa vẫn chỉ là một vũng nước đọng.

Khu đất đang ngổn ngang sau hơn 2 năm: tháng 12/2016
Khu đất đang ngổn ngang sau hơn 2 năm: tháng 12/2016
và hiện trạng tháng 3/2019
và hiện trạng tháng 3/2019

Trong đơn kiến nghị của đại diện cư dân Vinhomes Skylake cũng đặt câu hỏi về sự trung thực của Vingroup trong việc đưa thông tin tới khách hàng.

Một số cư dân Vinhomes Skylake cũng chỉ rõ dù chủ đầu tư nhận được quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án vào tháng 6/2017, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công, thì khách hàng mua và ký hợp đồng căn hộ sau thời điểm này vẫn không được cung cấp thông tin cập nhật. Vingroup vẫn nói với cư dân về việc dự án công viên, hồ điều hòa đưa vào sử dụng quý III/2018, thời điểm mở bán Vinhomes Skylake.

Cư dân Vinhomes Skylake bức xúc khi hồ điều hòa và công viên cạnh dự án này được hứa hẹn sẽ đi vào hoạt động vào quý III/2018 nhưng tới nay vẫn chỉ là một vùng đọng nước. Ảnh: NVCC.
Cư dân Vinhomes Skylake bức xúc khi hồ điều hòa và công viên cạnh dự án này được hứa hẹn sẽ đi vào hoạt động vào quý III/2018 nhưng tới nay vẫn chỉ là một vùng đọng nước. Ảnh: NVCC.

 

 

 

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *