Chi chí sinh hoạt tại Times City Park Hill

Một trong những điều rất nhiều quan tâm khi muốn mua nhà tại Times City Park Hill đó là chi phí sinh hoạt. Khi sống tại đây, chúng ta được hưởng các tiện ích cao cấp như sân chơi, khuôn viên, vườn hoa, bể bơi, bảo vệ 24/7… Nguồn tiền để duy trì các dịch vụ này lấy từ phí dịch vụ mà các hộ dân đóng hàng tháng. Ngoài phí dịch vụ, cư dân còn cần đóng thêm tiền điện, tiền nước, gửi xe. Vậy các chi phí này là đắt hay rẻ? Mình sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết và đầy đủ nhất về các loại chi phí và giá cụ thể của từng loại.

PHÍ DỊCH VỤ

Phí dịch vụ bao gồm: bảo vệ 24/7; vệ sinh tài sản chung và các tiện ích công cộng, thu nhặt, xử lý rác; hệ thống phòng cháy và chữa cháy, phí dịch vụ cho các dụng cụ đo đếm chỉ số tiêu thụ điện, nước; lễ tân…

Nhân viên vệ sinh tại Times City Park Hill
Nhân viên vệ sinh tại Times City Park Hill

Cac hộ dân bên Times City đều được miễn 10 năm phí dịch vụ. Bên Park Hill, tùy từng thời điểm mua nhà có thể không có chương trình miễn phí dịch vụ hoặc được miễn 5 năm, 10 năm phí dịch vụ. Với các căn hộ không được miễn phí dịch vụ, số tiền cư dân sẽ đóng  theo từng tháng là 12.000 VND/m2 thông thủy trước VAT, sau khi cộng thêm VAT thì giá sẽ là 13.200 VND /m2 thông thủy. Mức phí này khá cao so với các khu chung cư khác. Tuy nhiên với những tiện ích được hưởng khi sống tại đây, mình thấy mức giá này chấp nhận được thậm chí là rẻ. Như gia đình mình, 1 tuần đi bơi ít nhất 2 lần, nếu bơi ở bể bên ngoài cả nhà mất 200-300k/lần. Như vậy một tháng gia đình mình tiết kiệm được khoảng 1 triệu tiền đi bơi. Tính ra cũng bằng với tiền phí dịch vụ.

TIỀN GỬI XE

Hiện tại cư dân Times City Park Hill, mỗi gia đình sẽ được gửi 1 chiếc xe ô tô và 2 chiếc xe máy với mức giá là:

–      1.250.000 VND / ô tô/ tháng

–      45.000 VND/ 1 xe máy/ tháng

So sánh với giá gửi xe tháng bên ngoài, giá gửi ô tô vào khoảng 1.800.000, xe máy khoảng 90.000. Giá của Vin rẻ hơn khá nhiều.

Để đảm bảo lợi ích cho cư dân, người ngoài vào Times City Park Hill sẽ phải chịu một mức phí cao:

–      Đối với ô tô : 500.000 VND/ ô tô/ đêm

–      Đối với xe máy : 30.000 VND/ xe máy/ đêm

Những gia đình nào có khách đến chơi muốn gửi xe qua đêm có thể làm phiếu xin giảm giá xe ở lễ tân. Giá gửi qua đêm sẽ được giảm 60%.

TIỀN ĐIỆN

Tiền điện tại Times City Park Hill do Công ty điện lực thu. Hàng tháng nhân viên điện lực sẽ ghi chỉ số công tơ như bên ngoài. Đây là giá điện mới nhất đến thời điểm này:

TT Bậc Giá bán điện

(đồng/kWh)

 1 Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50 1.484
 2 Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100 1.533
 3 Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 1.786
 4 Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 2.242
 5 Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 2.503
 6 Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 2.587

Như vậy ở Times City Park Hill, mức giá điện sinh hoạt bằng mức giá là mức giá chung cho người dân theo quy định của nhà nước.

TIỀN NƯỚC

Có hai hệ thống nước trong tòa nhà là đường nước lạnh và nước nóng. Cả hai hệ thống nước này đều do Vin quản lý và thu tiền.

Hàng tháng nhân viên của Vin sẽ đi ghi chỉ số đồng hồ nước. Đây là giá nước lạnh tại thời điểm tháng 08/2017:

Đối với các gia đình có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại đây, giá nước bằng với giá nước ở ngoài. Nếu chưa đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú, giá nước sẽ là giá lũy kế cao nhất. Theo mình Vin làm điều này để khuyến khích các gia đình đăng ký tạm trú.

Khác với hệ thống nước lạnh, hệ thống nước nóng tại đây được trang bị công tơ điện tử. BQL không cần có nhân viên đi ghi chỉ số. Mọi thông số đều được báo về hệ thống quản lý của tòa nhà. Phí nước nóng cũng được thu theo tháng, đơn giá mỗi m3 là 70.000 VND. Theo thực tế mình sử dụng, mùa hè gia đình mình dùng khoảng 1m3, mùa đông dùng khoảng 3m3. Như vậy chi phí một tháng cho nước nóng vào khoảng 70.000 đến 210.000 VND. Tuy nhiên vào mùa đông, đôi khi nước không được nóng lắm vì có nhiều hộ cùng sử dụng. Một số gia đình lắp thêm bình nóng lạnh để dự phòng.

Trên đây là các chi phí khi sinh sống tại Times City Park Hill. Tiền phí dịch vụ có cao hơn các khu vực khác nhưng bù lại mình được hưởng những tiện ích tốt như bể bơi, vườn hoa, cây xanh. Tiền gửi xe rẻ hơn bên ngoài. Chi phí điện, nước thì không khác các khu vực khác. Mình thấy sống ở đây rất tốt cho gia đình mình. Hi vọng bài viết này giúp các bạn có thêm thông tin trước khi quyết định sống tại đây.

Xem thêm

1 thought on “Chi chí sinh hoạt tại Times City Park Hill”

  1. Thật sự mỗi nhà chỉ được gửi hai xe máy và một ô tô là k đủ. Nhà 4 người riêng bố mẹ đã là hai xe máy rồi, con cái lớn mua xe thì như nào? K biết có ai có biện pháp gì k 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *