Cháy tủ điện tại tòa nhà T3 – Khu đô thị Times City

Gần 5h sáng nay ngày 28/08/2017, tại tầng 25 tòa nhà T3 – Khu đô thị Times City xảy ra sự cố chập chập cháy tủ điện của tầng. Theo Ban quản lý tòa nhà ngay khi xảy ra sự cố hệ thống báo cháy đã hoạt động và phát tín hiệu về tủ điện trung tâm, đồng thời kích hoạt chuông báo cháy tại tầng 25 và tầng 1 của tòa nhà. Nhờ đó bộ phận an ninh và kỹ thuật của tòa nhà nhanh chóng có mặt, sử dụng 15 bình chữa cháy mini dập tắt đám cháy đồng thời gọi cứu hỏa tới hỗ trợ. Bộ phận an ninh cũng tiến hành ngắt điện từ tầng 25 và sơ tán toàn bộ cư dân tầng này xuống sảnh để đảm bảo an toàn, kiểm soát hệ thống báo cháy để tránh lan động tới các tầng khác. Ngay say đó Ban quản lý cũng phát loa thông báo về tình hình sự số để trấn an cư dân. Sáng nay Ban quản lý và Điện lực Hai Bà Trưng đang tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục sự cố, tuy nhiên tới thời điểm này các căn từ 10 tới 18 của tầng 25 vẫn đang bị ngắt điện.

Hình ảnh tủ điện tại Tầng 25 bị cháy đen (nguồn: Facebook)
Hình ảnh tủ điện tại Tầng 25 bị cháy đen (nguồn: Facebook)
Bảo vệ tòa nhà T3 đang khắc phục sự cố (nguồn: Facebook)

 

Xe cứu hỏa tại hiện trường (nguồn: Facebook)
Xe cứu hỏa tại hiện trường (nguồn: Facebook)

Tuy nhiên theo một số cư dân vẫn còn nhiều điều phải rút kinh nghiệm sau sự cố lần này như: còi báo cháy kêu nhưng hệ thống loa thông báo chưa hoạt động cùng lúc nên thời gian này phần lớn các gia đình đang ngủ, khi phát hiện ra sự cố thì đã bị khói và khét khắp tầng, cư dân dễ hoảng loạn. Nếu ngay khi phát hiện cháy Ban quản lý thông báo ngay trên loa thì có thể cư dân sẽ hỗ trợ dập tắt được đám cháy thay vì chờ an ninh và kỹ thuật tòa nhà chạy lên từ tầng 1 tới tầng 25 mất rất nhiều thời gian, may mắn đám cháy nhỏ chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản của cư dân. Ban quản lý cũng tiến hành tắt còi báo cháy ở các tầng khác khi đã xử lý được sự cố để tránh gây hoảng loạn không cần thiết cho cư dân ở các tầng khác, đây là hành động tốt của Ban quản lý nhưng lại dễ gây tâm lý hoang mang cho cư dân khi không biết là báo cháy thật hay giả. Khoảng 30 phút sau mới có thông báo của Ban quản lý qua loa. Cư dân cũng kiến nghị nếu xảy ra sự cố Ban quản lý đồng thời sử dụng loa thông báo ngay tình hình sự cố cho toàn thể cư dân nắm được tính hình, tránh tình trạng mù mờ thông tin dễ gây hoảng loạn.

Cư dân tầng 25 sơ tán xuống sảnh tòa nhà T3 (nguồn Faebook)
Cư dân tầng 25 sơ tán xuống sảnh tòa nhà T3 (nguồn Facebook)
Cư dân hoang mang trước sự cố (nguồn: Facebook)
Cư dân hoang mang trước sự cố (nguồn: Facebook)

Một số căn hộ của cư dân cũng bị ảnh hưởng do đám cháy, ám khói đen ở mặt ngoài và bị nước tràn vào nhà trong quá trình chữa cháy, cư dân đang mong chờ các hoạt động khắc phục tiếp theo của Ban quản lý khu căn hộ Times City.

Sàn gỗ trong nhà cư dân bị phồng rộp (nguồn: Facebook)
Sàn gỗ trong nhà cư dân bị phồng rộp (nguồn: Facebook)

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *