Vấn đề nuôi chó mèo ở Times City

Việc nuôi chó mèo trong căn hộ từ lâu đã là cuộc chiến không hồi kết với các cư dân ở khu đô thị Times City. Việc này tranh cãi kéo dài và bùng nổ trên các diễn đàn cư dân từ lúc tòa nhà mới đi vào hoạt động cho đến nay và không thể kết luận ai đúng ai sai, phía nào cũng có những lý do để bảo vệ quan điểm của mình. Mặc dù nội quy của khu đô thị Times City quy định rõ không nuôi gia súc/gia cầm, chỉ được nuôi chim/cá cảnh trong căn hộ nhưng vẫn rất nhiều nhà nuôi chó mèo. Ban quản lý cũng đã có một cuộc khảo sát lấy ý kiến cư dân về việc có cho phép nuôi chó mèo hay không. Kết quả là 85% cư dân đồng ý “cấm nuôi chó mèo và không có ngoại lệ”. Cá nhân mình cho rằng sống ở chung cư mà nuôi chó mèo thì rất nhiều bất tiện cho bản thân và cả cho những người xung quanh.

Hầu hết những người nuôi chó ở Times City khi dắt chó ra ngoài đều thả rông, không sử dụng rọ mõm nên rất nguy hiểm cho những cư dân khác. Đã có trường hợp chó cắn trẻ em nhưng khi bị nhắc nhở chủ chó thậm chí không nhận bất kỳ trách nhiệm gì với việc đã xảy ra. Mình cảm thấy không an tâm chút nào khi con mình còn nhỏ, hiếu động mà lại sử dụng chung sân chơi với rất nhiều chó thậm chí chó dữ nhưng không có rọ mõm. Chủ của chúng cũng không trông giữ cẩn thận mà để chó chạy khắp sân thoải mái tiếp cận với bất cứ em bé nào, khi xảy ra chuyện thì phủi tay coi như không có chuyện gì. 

Chó thả rông không có rọ mõm
Chó thả rông không có rọ mõm

Một hệ lụy nữa của việc này là tình trạng mất vệ sinh khi chó được thả rông thoải mái đi vệ sinh tại bất cứ chỗ nào bất cứ lúc nào chúng thích, phần lớn chủ của chúng chỉ đứng nhìn và thản nhiên dắt chó bỏ đi. Việc dọn dẹp vệ sinh lại do nhân viên vệ sinh của ban quản lý thu dọn. Mang tiếng là chung cư cao cấp, phong cách resort trong lòng đô thị nhưng nếu không cẩn thận cư dân có thể dẫm phải “mìn”. Điều này thực sự khiến cho nhiều cư dân khó chịu. Ý thức của một bộ phận cư dân đã làm ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường sống của toàn bộ khu Times City Park Hill.

Hình ảnh không phải hiếm ở Times City
Hình ảnh không phải hiếm ở Times City
Dắt chó đi vệ sinh trên thảm cỏ
Dắt chó đi vệ sinh trên thảm cỏ
Vấn đề tiếng ồn của những “cư dân” này cũng rất đáng bàn. Nhà mình thường xuyên nghe tiếng chó sủa của nhà hàng xóm suốt ngày đêm, thậm chí ồn đến nỗi không thể ngủ nổi. Mình nghĩ trong môi trường chung cư, nhiều hàng xóm sống cùng nhau trên một mặt sàn, tiếng chó sủa là ác mộng đối với nhiều nhà nhất là buổi tối cần nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra còn nhiều vấn đề liên quan tới vệ sinh như mùi hôi, lông bay khắp nơi khiến cho nhiều cư dân ngán ngẩm. Các bạn cứ tưởng tượng đi trong thang máy mà gặp một chú chó hôi xì đang rụng lông thì cảm giác kinh khủng cỡ nào.
Hiện nay nhà nước chính thức ra quy định khi dắt chó ra ngoài đường nếu không đeo rọ mõm sẽ bị phạt tới 800.000 đồng, thả rông chó không có người trông giữ sẽ bị câu lưu về phường chờ chủ đến nhận, sau 3 ngày không có chủ đến nhận thì sẽ bị tiêu hủy. Tuy nhiên có vẻ như quy định này không ảnh hưởng tới cư dân Times City. Bằng chứng là những ngày gần đây mình vẫn thường xuyên thấy chó không rọ mõm khắp khu đô thị. Times City vẫn tương đối riêng biệt nên đội săn bắt chó thả rông sẽ không được vào khu vực này có lẽ vì thế chủ chó vẫn thản nhiên để thả rông chó của mình. Trong khi đó dù đã có quy định cấm nuôi chó/mèo nhưng Ban quản lý vẫn thờ ơ với việc này, chưa có động thái quyết liệt ngăn chặn việc nuôi chó trong các căn hộ. Hy vọng các cư dân nuôi chó và Ban quản lý tích cực chấp hành nội quy khu đô thị đừng để cho các quy định chỉ nằm trên giấy.

Xem thêm

12 thoughts on “Vấn đề nuôi chó mèo ở Times City”

 1. Tôi thấy Ban quản trị khu Time City không kiên quyết xử phạt các cư dân thiếu ý thức, nuôi chó và làm ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn đối với các cư dân khác.
  Ngoài việc xử phạt theo nội quy, đề nghị cần nêu tên và số căn hộ tại bảng thông báo tại sảnh đối với các hộ dân nuôi chó (cần có ảnh minh họa luôn) để các hộ dân khác biết và có thái độ đấu tranh với họ.

  1. Chào các bạn,

   Thật ra, nuôi chó cũng có người này người kia. Không phải ai nuôi chó cũng vô ý thức như vậy.

   Mình thực sự rất muốn mua nhà tại Vinhomes, mình ghé qua đây tham khảo các vấn đề về nuôi chó. Vì mình cũng có nuôi một bé Pomeranian. Dắt ra đường đều có xích, mặc bỉm (tã giấy), thậm chí có xe đẩy riêng như xe đẩy em bé vậy. Mình thấy việc mình nuôi chó sẽ ko ảnh hưởng gì đến cư dân sống ở đây cả. Nhưng thấy vấn đề khá nhạy cảm, lại đc bị tranh cãi gay gắt. Nếu vinhomes ban bố lệnh cấm nuôi chó thực sự sẽ rất bất công cho những người nuôi chó có văn hoá như mình.

   Có thể vinhomes cần ban bố các điều khoản phạt nặng dành cho các chủ cún nuôi chó vô ý thức thôi. Chứ ko nên cấm hẳn nuôi chó như vậy. Chó cũng là một thàng viên rất quan trọng trong cuộc sống của 1 số người!

   Mình xin cám ơn!

   1. ui cứ đổ tại chó này nọ, bọn trẻ con thì nó lại không ầm đấy, nó còn ầm hơn bọn chó :))
    chưa kể là bọn trẻ con cũng bắt nạn đánh nhau suốt :v đám nhau thì cũng tím mày tím mặt , đây là mấy thàn phần ở quê lâu nên bị bệnh sợ chó nên cứ nói văn vẻ thôi ,kệ mẹ nó.

  2. Tôi đang nuôi chó và đáng tiếc là chó của tôi đôi khi cũng gây tiếng ồn làm phiền hàng xóm. Tôi đồng ý bị xử phạt khi làm phiền những người xung quanh, dù những người xung quanh họ cũng thỉnh thoảng làm phiền tôi: Các bà già hàng xóm thường xuyên xoi mói vào cuộc sống người khác, mấy bà giúp việc túm năm tụm ba cười nói ầm ỹ trong sảnh công cộng, tiếng đàn ca nhạc hoạ, tiếng máy giặt ầm ỹ sát vách, bị nhà trên vứt rác vào ban công,… Những người bài xích việc nuôi chó đa phần chỉ đơn thuần là họ ghét chó nhiều hơn là họ bị chó làm phiền, họ thậm chí vô lý đến mức thấy ai yêu quý cho họ đều có thái độ khó chịu mặc dù chả ảnh hưởng gì đến họ

  3. Buồn cực kỳ buồn, chó mèo đáng yêu như thế mà nỡ bài xích nó, bây giờ nhà trường và gia đình đều định hướng cho trẻ em yêu thương động vật, trong khi người lớn (đa phần là nhóm người thế hệ trước) luôn thù ghét động vật và ác cảm với người nuôi chó. Đang nuôi bây giờ không cho nuôi nữa thì thả rông ngoài đường cho nó tự sinh tự diệt à

 2. Đả đảo những kẻ máu lạnh coi thường tình cảm giữa người và vật nuôi, Ban quản lý Time trước khi ra luật cấm chó mèo đề nghị đọc lại quyền sở hữu của công dân trong đó có vật nuôi. Sao không phạt những nhà nuôi chó không có ý thức mà lại cấm tiệt?

 3. Buồn cười vãi đái, phạt thì cứ phạt, nêu tên thì có tác dụng gì chứ? nuôi con chó chứ có trộm cắp lừa đảo gì đâu gì đâu mà nêu tên? Có ảnh minh hoạ thì càng nổi nhé

 4. Mình mới chuyển về Vinhomes GreenBay, nhà mình có nuôi 1 bé Pomeranian đc 5 năm, 1 bé mèo nuôi đã hơn 11 năm. Mới về lạ nhà cún nhà mình có sủa nhỏ ưng ửng mất 1 tối, BQL lên nhắc nhở mình mắng cún là bé cũng nín luôn ko kêu nữa. Chỉ lúc nào ngoài hành lang có trẻ con đùa nghịch hoặc ai bấm chuông thì bé nhà mình mới sủa. Chó mèo nhà mình đều biết vào nhà vệ sinh đi vệ sinh. Đi ra ngoài chơi mình cũng cho bé vào túi để khi xuống sảnh hay thang máy tránh nhỡ ảnh hưởng trẻ e hoặc người ko thích chó mèo Mới nhận đc thông báo của Ban quản lý là cấm tiệt nuôi chó mèo trong khu căn hộ mình buồn quá, mình đã cố gắng hết sức để ko ảnh hưởng đến cư dân xung quanh rồi. Nếu thực sự BQL bắt mình phải chuyển các bé đi chắc mình phải bán nhà và ko bao h mua chung cư của Vinhomes đc nữa mặc dù tiện ích rất tốt

 5. Cái gì ở Time City Park Hill cũng văn minh ngoài chuyện chó thả rông tràn lan tiềm ẩn nguy hiểm cho cư dân. Ngồi ghế đá không để ý là chó liếm chân, đi bộ chó đuổi, chơi thể thao chó cũng xồ vào, thậm chí vào quán cafe chó cũng đuổi, sủa húc vào chân, vô thang máy cũng không thoát , nói chung sống ở khu này đâu cũng thấy chó “người sợ chó sẽ bị bị ám ảnh khi sống ở đây”. Tôi không ghét chó, nhưng cực ghét những người nuôi vô ý thức. Đối với họ nó là bạn nhưng ko phải bạn của tôi, với tôi hay nhiều người. Với tôi hay nhiều người nó đơn giản là 1 con chó không rõ nguồn gốc. Và đã ko rõ nguồn gốc thì bệnh dại luôn dình dâp, không cần cắn chỉ cần một vết liếm vào vết thương hở dù là nhỏ nhất hay một vết cào cũng là đường lây truyền bệnh dại. Và nên nhớ ở Việt Nam bệnh dại là một trong 3 bệnh truyền nhiễm tử vong nhiều nhất, cái này thì google cái sẽ ra cả loạt toàn trang uy tín như dantri, vnexpress và các trang của nhà nước.
  Nhà tôi có 2 con nhỏ và chúng nó ra ngoài luôn ám ảnh về chó thả rông bừa bãi tại đây mà thời gian tới chúng tôi sẽ ra một khu khác được quản lý tốt hơn về vấn đề động vật thả rông bừa bãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *