Review bể bơi Times City

Tiện ích mà tất cả các cư dân tại khu đô thị Times City quan tâm nhất chính là bể bơi trong nội khu. Vào mùa hè bể bơi lúc nào cũng đông đúc từ sáng sớm đến tối muộn. Đây cũng là tiện ích yêu thích nhất của nhà mình.

Tại Times City có 3 bể bơi: bể bơi trong nhà dưới hầm tòa nhà T18, bể bơi ngoài trời giữa tòa nhà Park 3 và T18, bể bơi ngoài trời bên khu Park Hill Premium. Cả khu với tổng cộng gần 20 tòa chung cư với 3 bể bơi như vậy cũng được xem là hơi ít, nhất là vào mùa hè, tuy nhiên chưa tới mức quá tải, cư dân vẫn sử dụng ổn. Toàn bộ các bể bơi đều sử dụng để phục vụ riêng cư dân Times City, lối ra vào có bốt quẹt thẻ cư dân hoặc vân tay. Ngoài ra nếu khách của cư dân muốn sử dụng phải mua vé với giá 200.000đ/người tại lễ tân tòa nhà. Nối tiếp các bài so sánh các khu trong Times City, sân chơi trẻ em, hôm nay mình sẽ review bể bơi để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về cuộc sống ở đây.

Bể bơi trong nhà T18

Đây là bể bơi đầu tiên được xây dựng, đi vào hoạt động cùng khu Times City từ năm 2013. Cụm bể bơi này được xây dựng ở tầng hầm B1 tòa nhà T18, gồm 3 khu: bể bơi cho người lớn dài 50m với diện tích gần 400m2, bể bơi cho thiếu niên sâu 0.9m và bể bơi thiếu nhi sâu 0.5m.

Bể bơi người lớn Times City
Bể bơi người lớn Times City
Bể bơi trẻ em trong nhà Times City
Bể bơi trẻ em trong nhà Times City

Bể bơi bốn mùa được trang bị nước nóng, với hai khu tắm tráng và thay đồ, hai nhà vệ sinh dành riêng cho nam và nữ. Xung quanh bể bơi được bố trí ghế thư giãn, chỗ ngồi nghỉ và có 2 nhân viên cứu hộ luôn túc trực. Lối đi và lối lên xuống cầu thang được lót thảm gai nên đi lại rất an toàn không sợ bị ngã do trơn trượt. Bể bơi này lúc nào cũng đông đúc nhất là vào mùa hè. Để tránh tình trạng phải chờ phòng tắm tráng gia đình mình thường đi bơi vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều.

Bể bơi ngoài trời giữa tòa nhà Park 3 và T18

Cụm bể bơi này gồm 3 bể bơi dành cho người lớn, thiếu niên và trẻ em nhưng diện tích nhỏ hơn nhiều so với bể bơi trong nhà. Bể bơi này được liên thông với bể bơi trong nhà bởi hệ thống cầu thang, cư dân có thể sử dụng đồng thời cả hai khu. Điểm trừ của khu bể bơi này là phải tắm tráng và thay đồ dưới hầm rồi đi cầu thang lên và không sử dụng được vào những ngày lạnh vì khu này rất lộng gió.

Bể bơi ngoài trời Times City Park Hill
Bể bơi ngoài trời Times City Park Hill

Bể bơi ngoài trời Park Hill Premium

Đây là điểm nhấn của toàn khu Park Hill Premium, được chủ đầu tư quảng cáo rầm rộ, bể bơi ngoài trời dài tới 80m. Tuy nhiên trên thực tế bể bơi dài nhưng hẹp nên diện tích sử dụng không lớn. Bể bơi cũng gồm bể bơi cho người lớn và trẻ em như hai khu bể bơi còn lại. Bể bơi được bố trí nằm chính giữa khu hai bên là các tòa nhà, bao xung quanh là hàng rào gỗ màu trắng, sàn bể bơi được lát gỗ chống nước. Khu tắm tráng và thay đồ được bố trí tại tòa nhà Park 10 ngay cạnh bể bơi khá tiện dụng. Do khu Park Hill Premium có diện tích nhỏ, chủ đầu tư dành phần lớn diện tích để xây nhà bên bể bơi hẹp, diện tích xung quanh cũng hẹp nên chỉ đủ phục vụ cư dân Park Hill Premium. Do đây là bể bơi ngoài trời nên không dùng được vào mùa đông.

Bể bơi Park Hill Premium
Bể bơi Park Hill Premium

Cư dân được sử dụng bể bơi ở Times City miễn phí. Khách của cư dân có thể mua vé để vào bơi. Trước đây mức giá cho khách của cư dân khá rẻ 100.000đ/người và mua vé tại quầy soát vé ở bể bơi nên người ngoài vào sử dụng rất nhiều gây nên nhiều hệ lụy. Sau khi nhận được kiến nghị của cư dân Ban quản lý đã siết chặt hơn công tác quản lý, quy định phải có cư dân bảo lãnh bằng thẻ cư dân khi mua vé bơi cho khách tại lễ tân các tòa nhà và tăng giá vé lên 200.000đ/người. Số lượng người ngoài vào bơi đã giảm đáng kể. Tuy nhiên việc này vẫn chưa hạn chế được việc cư dân cho người ngoài sử dụng thẻ cư dân của mình để vào bể bơi. Rất nhiều trường hợp người ngoài mượn thẻ cư dân bị bảo vệ phát hiện và mời ra ngoài. Riêng bể bơi khu Park Hill Premium đã ra quy định chỉ sử dụng vân tay khi ra vào bể bơi, trẻ em dưới 12 tuổi có thẻ bơi riêng để hạn chế điều này. Hy vọng trong tương lai khu bể bơi bên tòa T18 cũng sẽ bắt buộc sử dụng vân tay.

Quy định về mua vé bơi tại Times City
Quy định về mua vé bơi tại Times City

Một vấn đề nữa cũng cần nhắc tới là ý thức của cư dân khi sử dụng bể bơi. Nhiều cư dân ý thức kém, không giữ gìn vệ sinh chung như không tắm tráng trước khi xuống bể, đi vệ sinh ở khu vực tắm tráng khiến cho khu vực này rất mùi mặc dù có nhà vệ sinh ngay bên cạnh. Đỉnh điểm là việc có cư dân đi “đại tiện” ở bể bơi trong nhà khiến bể bơi phải đóng cửa 3 ngày để Ban quản lý vệ sinh bể. Bản thân mình mong ban quản lý có chế tài phạt thật nặng thậm chí cấm bơi với những trường hợp vi phạm này để tăng cường ý thức cho cư dân, làm gương cho các cư dân khác.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *