Lấy ý kiến cư dân về việc sử dụng bể bơi và nuôi chó mèo

Tình hình chó mèo ở Times City và Park Hill đang nóng hơn bao giờ hết. Gần đây xuất hiện rất nhiều vụ việc như bảo vệ đá chó, chó cắn trẻ con, cứt chó liên tục xuất hiện tại lối đi, thảm cỏ, chó sủa gây ồn ào… Rất nhiều tranh luận nổ ra trên Facebook về việc có cho phép nuôi chó mèo hay không. Tình hình bể bơi thì đang quá tải. Vào giờ cao điểm 4-5h chiều, cư dân phải xếp hàng mới có thể vào được bể bơi. Chưa hết, chỗ tắm tráng và thay đồ không đủ, mọi người thường xuyên phải đứng đợi khá lâu. Nước bể bơi cũng không còn sạch như trước. Nước khá đục và thi thoảng có mùi. Một số người còn thản nhiên kì cọ ở bể bơi!!! Trước sự phản ánh của cư dân, Ban quản lý đã quyết định khảo sát ý kiến cư dân về việc sử dụng bể bơi và nuôi chó mèo. Dưới đây là email từ BQL:

Khảo sát ý kiến cư dân về việc nuôi chó mèo và bể bơi
Khảo sát ý kiến cư dân về việc nuôi chó mèo và bể bơi

Mình thấy việc khảo sát về nuôi chó mèo này là không phù hợp. Bởi vì trong quy định của khu chung cư đã có mục nghiêm cấm nuôi động vật (trừ chim cảnh, cá cảnh). Vậy tại sao lại phải lấy ý kiến cư dân về việc này? Hình thức trưng cầu dân ý này xem ra rất thủ công. BQL sẽ phải cử khá nhiều người làm việc mới có thể thu thập và tổng hợp được ý kiến cư dân. Tại sao BQL không sử dụng cách khác như Google docs, Survey Monkey…? Phải chăng là vì tính pháp lý nên không được dùng các công cụ khác. Về vấn đề bể bơi, BQL đã có nhiều lần thay đổi quy định để hạn chế tình trạng người ngoài vào gây ảnh hưởng đến trật tự và vệ sinh của bể. Lúc mới mở bể bơi, vé cho người ngoài là 100k/người. Giá này có thể nói là rẻ vì đây là bể bơi 4 mùa, lại được bơi thoải mái không hạn chế giờ. Nhưng có nhiều người ngoài vào quá, BQL quyết định tăng lên 200k/người. Việc này đã hạn chế được khá nhiều người ngoài vào bể. Tuy nhiên khi cư dân Park Hill chuyển đến ở, bể bơi tiếp tục bị quá tải. Có nhiều cư dân còn cho người ngoài mượn thẻ để vào bể bơi. Vài tháng nữa cư dân Park Hill Premium sẽ chuyển đến. Bên đó chỉ có 1 bể bơi ngoài trời. Bể bơi 4 mùa sẽ càng bị quá tải hơn. Theo mình nên cấm hẳn chỉ để cư dân sử dụng.

Mình sẽ cập nhật thông tin về kết quả của việc khảo sát này. Mình có thể đoán được kết quả là đa số sẽ chọn phương ấn cấm hẳn nuôi chó mèo và chỉ cho cư dân sử dụng bể bơi. Vấn đề là BQL có quyết tâm thực hiện hay không.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *