Camera an ninh khu căn hộ Park Hill Times City không hoạt động?

Khu đô thị Times City đều có hệ thống camera được bố trí ở sảnh các tòa nhà, hành lang khu căn hộ cũng như các khu vực công cộng, hầm để xe… Việc này theo chủ đầu tư quảng cáo là để đảm bảo an ninh cho cư dân, có việc gì xảy ra đã có camera để kiểm tra lại.

Camera trong tháng máy Park Hill
Camera trong tháng máy Park Hill

Trên thực tế hệ thống camera này đã phát huy tác dụng rất lớn trong một số trường hợp, điển hình là việc lấy lại được tiền cho cư dân khi cư dân sơ ý quên ví tại hầm để xe và bị ba người lấy sạch số tiền có trong đó. Sự việc được cư dân công khai trên diễn dàn như sau: ngày 19/8 khi lấy xe ở hầm đi công việc cư dân đã để ví ở yên xe máy bên cạnh và quên không mang theo, khi phát hiện ra sự việc cư dân đã báo cho ban quản lý tuy nhiên chỉ dám hy vọng lấy lại được giấy tờ chứ không mong lấy lại được số tiền trong ví. Tuy nhiên đội bảo vệ của Vinhomes qua quá trình kiểm tra lại camera tại hầm để xe và các khu vực khác đã khoanh vùng được ba đối tượng lấy tiền trong ví của nạn nhân. Qua đấu tranh khai thác dưới sự chứng kiến từ xa của nạn nhân đội bảo vệ của Vinhomes đã lấy lại được toàn bộ số tiền cho cư dân, khiến cho cư dân rất cảm kích. Ngoài ra hệ thống camera cũng có tác dụng rất lớn khi giúp ban quản lý tìm ra thủ phạm đã phóng uế ở bể bơi và có hình thức phạt đối với người này. Dữ liệu lưu trong hệ thống camera cũng được sử dụng làm bằng chứng khi xảy ra tranh cãi giữa một cư dân nam bị cáo buộc có hành vi quấy rối một bạn nữ cũng tại bể bơi. Những điều này khiến cho cư dân phấn khởi và thêm tin tưởng vào tình hình an ninh của Vinhomes.

Tuy nhiên gần đây tại tòa nhà Park 3 xảy ra vụ việc tranh chấp giữa cư dân và ban quản lý tòa nhà, khi cư dân yêu cầu trích xuất camera để làm bằng chứng thì nhận được câu trả lời rằng hệ thống camera bị hỏng vào đúng thời điểm đó. Điều này khiến cư dân vô cùng bức xúc. Tại sao camera bình thường hoạt động tốt mà lại hỏng đúng vào lúc đó? Liệu có phải ban quản lý cố tình báo hỏng camera để trốn tránh trách nhiệm hay không? Và cư dân cũng hoang mang vì camera mà hỏng bất thường như thế này thì liệu an ninh có đảm bảo, xảy ra sự việc nghiêm trọng nhưng không có dữ liệu để kiểm tra lại.

Hiện nay cư dân đang kêu gọi toàn bộ ban đại diện lâm thời các tòa nhà tại Park Hill Times City cùng kiến nghị lên ban quản lý và chủ đầu tư yêu cầu cho cư dân kiểm tra toàn bộ hệ thống camera để xác nhận hệ thống camera hoạt động tốt, được lưu dữ liệu đầy đủ, tránh tình trạng mập mờ khi cư dân hỏi đến thì ban quản lý báo camera hỏng rồi. Hiện nay ban quản lý Vinhomes chưa có động thái nào để trả lời kiến nghị này của cư dân, mình sẽ tiếp tục thông tin đến cho các bạn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *