Review khu BBQ Park Hill Times City

Một trong những tiện ích nổi trội của khu đô thị Park Hill so với Times City và các dự án khác là ở sự xuất hiện lần đầu tiên của vườn nướng BBQ ngay trong khuôn viên khu đô thị. Đây là điểm nhấn được hầu hết cư dân rất yêu thích bởi họ có thể tổ chức các buổi picnic, tiệc nướng, tiệc sinh nhật, liên hoan ngay gần nhà mình mà không cần phải đi đâu xa.

Phối cảnh 3D vườn nướng BBQ cạnh bể bơi ngoài trời
Phối cảnh 3D vườn nướng BBQ cạnh bể bơi ngoài trời

Toàn khu Park Hill có hai vườn nướng BBQ một vườn ở cạnh tòa Park 6 và vườn còn lại sau tòa Park 3 ngay gần bể bơi ngoài trời. Chính vì tiện dụng và lạ mắt nên hai vườn nướng này luôn hoạt động hết công suất nhất là cuối tuần và các dịp nghỉ lễ, cư dân muốn sử dụng phải đăng ký xếp hàng tại lễ tân tòa nhà. Tuy nhiên vườn nướng BBQ trên thực tế chỉ được Chủ đầu tư trang bị bệ đá và bồn rửa muốn sử dụng cư dân phải tự trang bị bếp nướng và bàn ghế.

Ảnh thực tế vườn BBQ cạnh bể bơi sau tòa nhà Park 3
Ảnh thực tế vườn BBQ cạnh bể bơi sau tòa nhà Park 3
Cư dân đang sử dụng vườn nướng BBQ cạnh tòa nhà Park 6 (nguồn: Facebook)
Cư dân đang sử dụng vườn nướng BBQ cạnh tòa nhà Park 6 (nguồn: Facebook)

Sự xuất hiện của vườn nướng BBQ là một tiện ích được hầu hết các cư dân yêu thích và thường xuyên sử dụng, nhiều gia đình tận dụng nơi này để tổ chức sinh nhật hay tổ chức liên hoan rất vui vẻ và hữu ích. Bản thân gia đình mình cũng đã vài lần sử dụng khu này để tổ chức liên hoan bạn bè, làm tân gia… và các quan khách đều thích và mong muốn khu nhà họ cũng có tiện ích tương tự như thế này.

Quang cảnh một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức tại vườn nướng BBQ
Quang cảnh một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức tại vườn nướng BBQ

Tuy nhiên việc sử dụng vườn nướng BBQ ngay sát khu căn hộ cũng còn nhiều hệ lụy đáng bàn mà những hệ lụy này đều đến từ việc ý thức của cư dân chưa cao. Đầu tiên phải kể tới việc vườn nướng sát tòa nhà dẫn tới việc ô nhiễm mùi nhất là với những hộ gia đình tầng thấp, mỗi cuối tuần khi mà vườn BBQ hoạt động từ sáng cho đến đêm thì gia đình họ phải chịu mùi thịt nướng gần như cả ngày, quần áo tường nhà đều ám mùi khói, cuộc sống bị đảo lộn. Thêm vào đó là vấn nạn tiếng ồn. Nhiều gia đình tổ chức tiệc còn thuê cả âm thanh, loa đài, MC tổ chức hát karaoke tại chỗ đến tận tối muộn có hôm 10h vẫn nghe tiếng hú hét của các ca sỹ nghiệp dư. Các hộ gia đình sát khu BBQ không thể nghỉ ngơi trong một không gian hỗn loạn như vậy. Các gia đình liên hoan cũng thiếu ý thức dọn dẹp, thường xuyên vứt rác bừa bãi khiến cho khu này thường xuyên nhếch nhác và bẩn, rất khổ đội ngũ vệ sinh phải dọn dẹp thường xuyên.

Sau nhiều lần cư dân kiến nghị về các hệ lụy này hiện nay Ban quản lý mới quy định thời gian tổ chức không được muộn hơn 22h đêm và các cư dân sử dụng vườn BBQ phải có ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, phần còn lại vẫn phụ thuộc vào ý thức của cư dân. Hy vọng mọi cư dân đều văn minh, lịch sự có ý thức sử dụng hợp lý và giữ gìn tiện ích của khu đô thị để sử dụng được lâu dài trong tương lai.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *