Vỡ kính cường lực trong nhà tắm ở khu đô thị Times City

Hiện nay kính cường lực là loại kính được sử dụng trong rất nhiều tòa nhà, văn phòng, hộ gia đình… bởi loại kính này chịu lực tốt, có tính thẩm mỹ cao. Ở khu đô thị Times City loại kính này được sử dụng làm vách ngăn phòng tắm.
Tuy nhiên hiện nay các vụ nổ kính cường lực liên tục xảy ra khiến cho cư dân rất lo lắng về độ an toàn của loại kính này. Nhất là khi tình trạng này đã xảy ra ở một số hộ cư dân rải rác ở các tòa nhà trong chính khu đô thị Times City. Mới đây nhất là vụ nổ kính cường lực trong phòng tắm của một hộ gia đình tại tòa nhà T8 – Khu đô thị Times City. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người vì lúc này cả gia đình đang chuẩn bị đi ngủ và không ai sử dụng phòng tắm.

Vỡ kính cường lực ở tòa nhà T8 Times City
Vỡ kính cường lực ở tòa nhà T8 Times City (Nguồn Facebook)

Theo chủ căn hộ tấm kính này đã được sử dụng gần 2 năm và thiết kế thi công của kính khá tốt, khi xảy ra sự việc không ai sử dụng phòng tắm nên nhiều khả năng việc kính tự phát nổ có thể do chất lượng kính kém. Chủ căn hộ đã báo sự việc lên Ban quản lý và Ban quản lý đã cho lao công lên dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh, kiểm tra hiện trạng kính vỡ tuy nhiên do đã hết thời hạn bảo hành nên Ban quản lý không chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ căn hộ.

Nhân viên vệ sinh dọn dẹp mảnh vỡ kính cường lực
Nhân viên vệ sinh dọn dẹp mảnh vỡ kính cường lực (Nguồn Facebook)

Như vậy có thể thấy tuy việc sử dụng kính cường lực làm vách ngăn phòng tắm mang lại sự tiện dụng cũng như tính thẩm mỹ cao nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các cư dân đã truyền tai nhau một số mẹo sử dụng kính cường lực đảm bảo an toàn như: dán phim an toàn lên bề mặt kính (có tác dụng nếu kính vỡ sẽ không tạo ra các hạt nhỏ bắn vào người), kiểm tra kính thường xuyên tránh để kính bị cong vênh, chạm xuống sàn nhà hoặc tường…

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *