Review sân chơi trong nội khu đô thị Times City, Park Hill, Park Hill Premium

Sân chơi trẻ em là một trong những điểm nhấn và cũng là tiện ích đc ưu chuộng nhất, được quảng cáo rầm rộ nhất ở các khu đô thị theo mô hình resort của Vingroup. Các gia đình sống ở chung cư thường là các gia đình trẻ và mỗi gia đình sẽ có ít nhất một em bé do vậy nhu cầu sử dụng khu vui chơi trẻ em rất cao và đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tiên quyết khi các gia đình chọn nơi “an cư lạc nghiệp”. Sau đây mình sẽ review cho các bạn một số điểm chính về các khu vui chơi trẻ em ở khu đô thị Times City:

TIMES CITY

  • Khu vui chơi được bố trí giữa hai tòa nhà với xích đu, cầu trượt lớn, thú nhún và đu quay nhỏ. Sân chơi được trải cỏ nhân tạo rất sạch và êm chân, xung quanh được quây bằng hàng rào cây mềm và có biển: dành riêng cho cư dân Vinhomes do vậy cũng hạn chế được phần nào người ngoài vào chơi chùa, các bé được vui chơi thoải mái không bị quá tải. Toàn khu với 11 tòa cao tầng được bố trí 4 sân chơi trẻ em theo mình đây là con số hợp lý với nhu cầu của cư dân nhí.
  • Nhược điểm: sân chơi nhỏ và được đầu tư ít hạng mục chủ yếu phù hợp với trẻ em dưới 10 tuổi, trẻ em lớn hầu như không sử dụng khu vui chơi này.
Sân chơi trẻ em Times City

PARK HILL

  • Khác với khu Times City sân chơi ở Park Hill với 7 tòa chỉ được bố trí 2 sân chơi: sân chơi nhỏ ở giữa P5 và T18, sân chơi lớn ở cạnh P6 và P7. Trong đó sân chơi lớn được trang bị rất nhiều đồ chơi: cầu trượt, xích đu, thú nhún, máy tập thể dục, bông đấm bốc ( cái này mình không biết tên chính xác), xà đơn do vậy có rất nhiều sự lựa chọn cho các bé kể cả các bé lớn. Ngoài ra các máy tập thể dục cũng phù hợp cho người lớn tuổi sử dụng để nâng cao sức khỏe của bản thân.
  • Các sân chơi này được bố trí giữa 2 tòa  nhà nên tránh được ánh nắng mặt trời gay gắt vào buổi sáng giúp các bé vui chơi được nhiều hơn. Toàn bộ sân chơi được trải thảm cao su rất đẹp mắt và sạch sẽ tuy nhiên nếu trời mưa thảm rất lâu khô. Sân chơi cạnh P7 cũng rất gần sân chơi nước nên đã tạo nên một khu vui chơi liên hoàn giúp các bé thoải mái vui chơi và vận động.
  • Nhược điểm: sân chơi tuy nằm trong nội khu khá xa đường nhưng chưa được quây mà chỉ có biển: dành riêng cho cư dân Vinhomes do vậy tình trạng người ngoài vào chơi “chùa” rất phổ biến. Số lượng 2 sân chơi quá ít so với lượng cư dân ở 7 tòa nhà nên các sân chơi thường quá tải vào buổi chiều tối đặc biệt các tối cuối tuần.
Sân chơi Park 7, ParkHill, Times City
Sân chơi Park 7

 

Sân chơi nước Park Hill
Sân chơi nước Park Hill

PARK HILL PREMIUM

  • So với các sân chơi ở 2 khu bên cạnh, sân chơi trẻ em ở Park Hill Premium là nhiều nhược điểm nhất:  chỉ có 1 sân chơi duy nhất cho 4 tòa nhà, số lượng quá ít so với nhu cầu cư dân. Sân chơi  nằm ở cạnh P10 nhưng ko được tòa nhà nào che nên hầu như nắng gay gắt suốt cả ngày, các bé chỉ sử dụng được sân chơi vào buổi tối. Thêm vào đó sân chơi được bố trí ngay sát đường và sát trường tiểu học Vinschool, sân chơi ko được quây nên tình trạng người ngoài dựng xe máy ở đường vào chơi chùa rất phổ biến, bảo vệ hầu như chưa có hành động gì để hạn chế được điều này. Hiện này 4 tòa Premium đang trong giai đoạn bàn giao nên cư dân chưa về ở hết nhưng sân chơi đã rất đông đúc do vậy khi toàn khu chính thức đi vào hoạt động sân chơi này chắc chắn sẽ quá tải.
  • Ưu điểm: sân chơi mới nên được trang bị một số đồ chơi mới hơn so với các khu cũ, các bé sẽ rất thích thú với sự thay đổi này. Sân chơi cũng được bố trí rất nhiều ghế gỗ cạnh lối đi, bố mẹ có thể thoải mái vừa ngồi thư giãn vừa trông chừng bé.
Sân chơi Park 10, Park Hill Premium, Times City
Sân chơi Park 10

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *