Vinhomes chính thức phúc đáp về vấn đề biển quảng cáo trong thang máy

Ngày 28/08/2017 – khoảng mười ngày sau khi nhận được đơn kiến nghị của cư dân về việc Vinhomes tự ý lắp biển quảng cáo trong thang máy thuộc sở hữu chung của Chủ sở hữu căn hộ mà không xin ý kiến cư dân trước đó (các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài post trước của mình), Vinhomes chính thức gửi thư phúc đáp trả lời các thắc mắc của cư dân về việc này.

Thư phúc đáp của Vinhomes về vấn đề biển quảng cáo trong thang máy
Thư phúc đáp của Vinhomes về vấn đề biển quảng cáo trong thang máy (nguồn: Facebook)

Theo nội dung thư phúc đáp này Vinhomes cho rằng họ hoàn toàn có quyền lắp màn hình quảng cáo trong thang máy khu căn hộ vì điều này đã được quy định trong hợp đồng mua bán: Chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý được quyền khai thác phần sở hữu chung của Chủ sở hữu căn hộ – thang máy thuộc hạng mục này- hoặc sở hữu chung của Dự án trong suốt thời gian áp dụng gói ưu đãi dịch vụ quản lý nhà chung cư. Điều đáng nói là hiện nay các căn hộ ở Park Hill Times City đều đang được ưu đãi phí dịch vụ 5.000đ/1m2 trong thời hạn 3 năm, 5 năm hoặc miễn phí 10 năm dịch vụ ( tùy vào thời điểm mua nhà). Như vậy có thể nói Vinhomes không vi phạm luật vì điều này đã được họ ghi rõ trong hợp đồng.

Điều 3.5 - Phụ lục 5 - Hợp đồng mua bán căn hộ
Điều 3.5 – Phụ lục 5 – Hợp đồng mua bán căn hộ

Tuy nhiên phần lớn cư dân đều thể hiện sự không hài lòng khi nhận được thư phúc đáp này: phí dịch vụ của Vinhomes vẫn được xem là cao so với mặt bằng chung (17.000đ/1m2/1 tháng chưa gồm VAT, hiện được Chủ đầu tư hỗ trợ 5.000đ/1 m2), chất lượng dịch vụ còn nhiều tranh cãi, trong khi thư phúc đáp của Chủ đầu tư ngụ ý rằng: tiền thu được từ hoạt động cho thuê biển quảng cáo trong thang máy sẽ dùng để bù đắp phần hỗ trợ này trong khi không hề đưa ra con số ước tính đã hỗ trợ cư dân bao nhiêu và tiền thu về từ quảng cáo là bao nhiêu? Phần chênh lệch dùng để làm gì? Cư dân cho rằng Chủ đầu tư quảng cáo hỗ trợ phí dịch vụ để tăng tính hấp dẫn khi bán nhà nhưng trên thực tế kinh doanh trên chính các tiện ích của cư dân để bù đắp lại, đây là một hành động khiến cư dân có cảm giác “bị lừa”.

Mặt khác hợp đồng mua bán nhà với Vinhomes dài khoảng 86 trang với rất nhiều điều khoản, quy định, phụ lục đính kèm nên phần lớn cư dân khi mua nhà ngay cả mình cũng vậy đều không thể đọc kỹ từng điều khoản, hơn nữa nếu muốn chỉnh sửa điều khoản nào phía Vinhomes đều không đồng ý. Do vậy phần lớn cư dân không lường được trước tình huống này, nếu Vinhomes hoặc nhân viên bán hàng của Vinhomes mà giải thích rõ điều này trước khi ký hợp đồng thì có lẽ cư dân sẽ không đồng ý với điều khoản đó. Một bài học nữa cho các bạn khi mua nhà hãy đọc thật kỹ hợp đồng, bởi rất có thể nếu đọc không kỹ sẽ sa vào cảnh “bút sa gà chết” như các cư dân của Vinhomes hiện nay.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *