Cư dân Park Hill Premium họp bàn với VinGroup về vấn đề smart home

Để giải đáp các vướng mắc của cư dân Park Hill Premium về các vấn đề còn tồn tại khi nhận bàn giao nhà, Vin đã tổ chức một cuộc họp với cư dân vào ngày 25/08/2017. Nội dung của cuộc họp chủ yếu xoay quanh các thắc mắc của cư dân về nhà thông minh – smart home.

Về phía Chủ đầu tư đại diện tham dự cuộc họp gồm có: bà Phí Thị Thục Nga – Phó Tổng Giám đốc CT CP Phát triển đô thị Nam Hà Nội, TGĐ Vinhomes, ông Tân – Phó Giám đốc Ban quản lý, trưởng bộ phận khách hàng và đại diện ban pháp chế của Vin. Về phía cư dân: đại diện cư dân các tòa P9, P10, P11 và P12. Cuộc họp diễn ra trong khoảng 3h đồng hồ. Hai bên đã tiến hành trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trân thành về vấn đề còn tồn tại của ParkHill Premium.

Đầu tiên Chủ đầu tư lắng nghe cảm nhận của cư dân khi nhận nhà, những vấn đề gì còn tồn tại, vướng mắc để Chủ đầu tư có phương án giải quyết. Đại diện cư dân các tòa đưa ra một số ý kiến như sau:

  • Chất lượng xây dựng chưa tốt: một  số căn bị ngấm nước, thời gian xử lý mất vài tuần, sàn gỗ cong vênh, tường trát chưa phẳng, đồ gỗ gắn tường bị xước xát… Tuy nhiên cư dân cũng ghi nhận nỗ lực của nhân viên Vin và nhà thầu đã cố gắng xử lý các lỗi này nhanh nhất có thể.
  • Cư dân nêu ý kiến về việc biển tên của khu Park Hill Premium đang bị thiếu chữ Premium, để tên giống khu Park Hill cũ. Đại điện Vinhomes bà Nga cam kết sẽ bổ sung thiếu sót này.
  • Thiếu một số hạng mục so với thiết kể của khu như: cổng chào (cổng hiện bằng sắt và không có tên), sân chơi sáng tạo phía bắc P10, chỗ đỗ xe quá ít 700 chỗ cho 4 tòa với 2400 căn hộ. Ban quản lý khẳng định ghi nhận và sẽ có phương án giải quyết, riêng về chỗ đỗ xe Chủ đầu tư khẳng định thời điểm hiện tại vẫn thừa chỗ đỗ xe, khi nào hết chỗ sẽ có phương án hỗ trợ nhưng cư dân không đồng ý và đề nghị có phương án ngay.
Cổng chào Park Hill Premium không có biển tên
Cổng chào Park Hill Premium không có biển tên
  • Cư dân cũng nêu ra tình trạng hiện nay khu Park Hill Premium quá mở, sát đường các tiện ích nhất là khu vui chơi trẻ em thường xuyên bị người ngoài sử dụng, hiện đã có biểu hiện xuống cấp, đề nghị Chủ đầu tư quây kín bằng hàng rào cây và đặt biển Private. Bà Nga tiếp thu ý kiến và yêu cầu ông Tân nghiên cứu đưa ra giải pháp làm hài lòng cư dân.
Tình trạng chơi chùa ở khu vui chơi trẻ em P10
Tình trạng chơi chùa ở khu vui chơi trẻ em P10
  • Chủ đầu tư cũng thông báo về phương án xây 2 cầu vượt sẽ không ảnh hưởng gì tới khu Park Hill Premium vì một cầu vượt nối từ Park Hill sang Times City và một cầu vượt nối từ Times City sang trường tiểu học Vinschool. Vì vậy cư dân kiến nghị giải tán bãi đỗ xe cạnh tòa P9 để các con an toan đi bộ sang trường tiểu học.

Tiếp theo là thảo luận về nội dung chính của cuộc họp: vướng mắc của cư dân về smart home. Cư dân bức xúc nêu ra rất nhiều vấn đề về hệ thống smart home mà Chủ đầu tư trang bị khác xa so với quảng cáo: hệ thống sơ sài, kém xa so với smart home ở các nước phát triển, thiếu nhiều hạng mục so với quảng cáo, nhà mẫu …(mình đã có bài phân tích về vấn đề này – các bạn có thể tham khảo tại đây), trong khi cư dân phải mua nhà với giá cao hơn hẳn so với khu Park Hill cũ. Chủ đầu tư tiếp thu ý kiến của cư dân đồng thời cũng chân thành chia sẻ về quan điểm của Chủ đầu tư: khi xây dựng khu Park Hill Premium Chủ đầu tư cần một điểm nhấn để khu này khác biệt so với 2 khu còn lại, nếu Park Hill hơn Times City ở chuông cửa hiện hình ảnh thì Park Hill Premium sẽ hơn Park Hill ở smart home, và quy chuẩn smart home của Chủ đầu tư là vượt trội so với các dự án khác của Vin chứ không phải so với tiêu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư cũng cho rằng smart home không làm tăng giá nhà của khu Park Hill Premium, giá nhà khu Premium có đắt hơn Park Hill khoảng 3% do chi phí lãi vay và nguyên vật liệu tăng. Chủ đầu tư mong cư dân hiểu và chia sẻ tuy nhiên cư dân không đồng ý và cho rằng quan điểm của Chủ đầu tư quá xa so với cách hiểu của cư dân, nhà thực tế cũng khác xa so với nhà mẫu. Cư dân tiếp tục kiến nghị, sẵn sàng thảo luận với Vin về câu chữ trong hợp đồng, phản biện về các vấn đề kỹ thuật, phía Vin đề nghị cư dân sẽ có một buổi họp khác để gặp kỹ thuật và pháp chế của Vin cùng thảo luận về vấn đề này vì cuộc họp hiện tại phía Vin không có đại diện am hiểu sâu về kỹ thuật.

Như vậy sau buổi họp này cư dân Premium và Vin vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề smart home, Vin thì cho rằng với giá nhà không cao hơn Park Hill hệ thống smart home trang bị như vậy là đạt yêu cầu, cư dân cần hiểu và chia sẻ với Chủ đầu tư. Cư dân thì bảo lưu quan điểm sản phẩm mà họ nhận được cách xa so với quảng cáo và nhà mẫu của Vin, họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi của mình. Chủ đầu tư không thể quảng cáo một đằng bán nhà một nẻo rồi yêu cầu cư dân phải hiểu và chia sẻ. Cư dân ghi nhận và cảm ơn sự lắng nghe của Chủ đầu tư nhưng cũng mong Chủ đầu tư giữ uy tín và đưa ra phương án phù hợp, có lợi cho cả hai bên.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *