Điện thoại và email rác liên tục quấy rối cư dân Times City

Kể từ sau khi mua nhà gia đình mình cũng như nhiều cư dân khác đều chịu vấn nạn là sales đủ các ngành hàng liên tục khủng bố điện thoại, email cá nhân làm mình rất mất thời gian và khó chịu vì bị làm phiền. Riêng cá nhân mình từ khi ký hợp đồng mua nhà tới nay gần 2 năm mà không ngày nào không tiếp dưới 5 cuộc gọi hỏi anh/chị có bán/cho thuê nhà không, đấy là không kể các cuộc điện thoại chào mời mua bảo hiểm, mở thẻ ngân hàng, bán đồ nội thất… Tần suất nhiều tới mức mình rất bực mình và dùng phần mềm chặn số điện thoại rác và số lạ gọi mình sẽ không nghe nữa. Một điều mình rất thắc mắc là tại sao các sales lại biết chính xác tên tuổi, số căn mình mua, email, số điện thoại cá nhân? Tình trạng này không phải chỉ mình mình gặp phải mà rất nhiều cư dân khác cũng lên tiếng về vấn đề này trên diễn đàn cư dân. Sales không những làm phiền vào ngày thường mà ngay cả ngày nghỉ thậm chí buổi tối mình cũng bị làm phiền bởi những cuộc gọi như thế này. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài khiến mình rất ức chế, mà đổi số điện thoại khác là điều khó khăn vì đây là số điện thoại mình đã dùng nhiều năm, quen thuộc với nhiều bạn bè, đối tác của mình.

Điện thoại của một cư dân nhận được 3 cuộc gọi của sale chỉ trong vòng 1 tiếng (nguồn: Facebook)
Điện thoại của một cư dân nhận được 3 cuộc gọi của sale chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng (nguồn: Facebook)

Mới đầu mình nghi ngờ Vinhomes đã làm lộ thông tin cá nhân của mình tuy nhiên sau này mình phát hiện ra rằng khi mua nhà mình và các cư dân khác đều mua qua các sàn bất động sản là đối tác của Vinhomes nên thông tin cá nhân của mình đã bị lộ từ bước này, và mỗi sàn bất động sản đều có dữ liệu khách hàng mua nhà và họ dễ dàng bán thông tin khách mua nhà cho các đối tác khác như ngân hàng, nội thất… Theo thông tin ngoài lề thì danh sách khách hàng mua bất động sản là bán được giá cao nhất trong số các dữ liệu khách hàng, thậm chí danh sách khách mua nhà ở Times City còn được chào bán công khai trên mạng.

 

Data khách hàng mua Park Hill được chào bán công khai trên Facebook (nguồn: Facebook)
Data khách hàng mua Park Hill được chào bán công khai trên Facebook (nguồn: Facebook)

Trước phản ánh liên tục của cư dân về tình trạng này Vinhomes đã gửi công văn yêu cầu các sàn giao dịch bất động sản là đại lý của Vinhomes không được gọi điện làm phiền khách hàng nữa, tuy nhiên tần suất các cuộc gọi chỉ giảm từ 10 cuộc một ngày xuống còn 5 cuộc một ngày chứ không chấm dứt hẳn. Cư dân ở Times City còn phản ánh đã mua nhà được gần 5 năm nhưng hàng ngày vẫn phải tiếp các cuộc điện thoại kiểu này. Mình và các cư dân khác đành phải chấp nhận “sống chung với lũ” dù rất khó chịu. Một lời khuyên cho các bạn mua nhà là sử dụng số điện thoại và email rác khi ký hợp đồng mua bán, sau đó có thể đổi lại thông tin sau để hạn chế tình trạng này.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *