Vingroup không thực hiện đầy đủ chính sách bán hàng

Khi mình tìm hiểu để mua căn hộ đã được đại lý của Vinhomes quảng cáo về chính sách bán hàng rất hấp dẫn, nhiều khuyến mại trong đó có mục: mua thẻ ưu đãi Vinschool bao gồm 100% tiền học phí và tiền ăn trong vòng 01 năm học với giá 35.400.000đ (chưa bao gồm VAT). Đây là một chính sách rất có lợi với gia đình mình vì mình mua nhà tại Vinhomes chủ yếu là để cho con theo học ở Vinschool cho thuận tiện. Thông thường học phí của Vinschool là khoảng 38.000.000đ/1 năm, phí bán trú là 13.300.000đ/1 năm (mình đã từng có bài phân tích về mức học phí tại Vinschool các bạn có thể tham khảo thêm tại đây). Như vậy nếu mua được gói ưu đãi này gia đình mình sẽ tiết kiệm được 15.900.000đ – một con số cũng khá lớn. Rất nhiều gia đình khác cũng tính toán như nhà mình và cảm thấy rất hài lòng vì chính sách bán hàng này của Vinhomes do đó đã quyết định xuống tiền mua nhà.

Chính sách bán hàng của Vinhomes có ghi rõ về việc mua thẻ ưu đãi Vinschool
Chính sách bán hàng của Vinhomes có ghi rõ về việc mua thẻ ưu đãi Vinschool

Khi ký hợp đồng mua nhà khi đó bé nhà mình vẫn đang học dở cấp 1 ở Đoàn Thị Điểm, chưa có nhu cầu học Vinschool ngay nên gia đình mình đã nghe nhân viên Vinhomes tư vấn rằng không cần mua thẻ ngay khi nào con nhập học mua sau cũng được, vì chính sách bán hàng là cố định tại thời điểm ký hợp đồng nên đây là ưu đãi đương nhiên gia đình mình sẽ được hưởng. Tin tưởng vào uy tín của Vinhomes nên mình đã không mua ngay lúc đó mà định để khi bé đi học sẽ mua bổ sung sau.

Đột nhiên tới tháng 09/2016 – thời điểm bắt đầu bước vào năm học mới, nhiều gia đình có nhu cầu mua thẻ Vinschool thì được trường thông báo Vinhomes đã dừng bán thẻ ưu đãi này. Điều đáng nói ở đây là trước đó Vinhomes không hề có bất kỳ thông báo nào về việc dừng chương trình này cho cư dân biết. Điều này đã khiến cư dân phản ứng gay gắt vì Vinhomes đã tự ý dừng chương trình ưu đãi mà không đưa ra được lý do hợp lý nào, cũng không thông báo vì sao dừng và khi nào sẽ mở bán lại? Như vậy cái thuộc về quyền lợi của cư dân đã bị Vinhomes tự ý cắt bỏ. Mọi kiến nghị của cư dân đều bị Vinhomes phớt lờ và trả lời đơn giản rằng chính sách bán hàng đã thay đổi, và điều này không được quy định trong hợp đồng nên phía Vinhomes không chịu trách nhiệm. Tất cả cư dân đều rất bức xúc, cảm thấy như bị lừa vì quyền lợi mình được hưởng, một chính sách thu hút người mua nhà xuống tiền của Chủ đầu tư nay bị cắt mà không có được câu trả lời hợp lý. Liệu có phải sau khi đã bán nhà xong Chủ đầu tư không cần chăm sóc khách hàng nữa hay không? Mặt khác cắt giảm chính sách này giúp Vinhomes tiết kiệm được số tiền rất lớn: mỗi căn hộ được mua ưu đãi 1 thẻ Vinshool tiết kiệm được trung bình là 16.000.000đ, toàn khu Park Hill với 7 tòa nhà, mỗi tòa khoảng 500 căn hộ, nếu cắt chương trình ưu đãi Vinhomes đã tiết kiệm được gần 60 tỷ đồng.

Cư dân kiến nghị rất nhiều với Vinhomes về chính sách này nhưng không nhận được kết quả bởi trong hợp đồng mua bán nhà Vinhomes đã cố tình không ghi điều khoản này nên về mặt pháp lý là cư dân hoàn toàn bất lợi, không có căn cứ để kiện Vinhomes vi phạm hợp đồng. Chủ đầu tư đã cố tình đưa ra chính sách này để thu hút người mua nhà nhưng khi bán nhà xong thì cắt chương trình để tiết kiệm chi phí!

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *