Khi tình yêu đã mất

Bài viết của bạn Pham Hien Chinh về việc Vinschool tăng học phí:

Khi tình yêu đã mất

Khi tình yêu đã mất, khi lòng tin đã không còn thì còn lại gì?
Suốt cả ngày hôm qua do bận nên mặc dù nhận được nhiều tin nhắn, rồi được tag chỗ này, chỗ nọ về cái gọi là LỘ TRÌNH TĂNG GIÁ CỦA VINSCHOOL nhưng thực sự tôi không quá để tâm nên không nhìn bảng giá. Cũng nghĩ đơn giản, chuyện tăng là đương nhiên , vì họ sẽ có một lộ trình từ từ cho việc tăng giá khi CHẤT LƯỢNG ĐÃ TỐT LÊN. Trường nào chẳng tăng. Nhưng đến khi thực sự thấy giá học phí cho các năm học tiếp theo thì quả thực tôi SỐC. Tôi cứ nghĩ mãi cả đêm là không biết ban tham mưu của tập đoàn nghĩ gì khi tung ra một bản lộ trình tăng giá khủng như vậy?. Phải chăng vì trường đông quá , giãn học sinh thì phụ huynh không đồng ý nên tìm cách giảm học sinh bằng chiêu độc đáo này?. Đằng nào Vinschool cũng quá đông rồi, có chuyển cũng không đơn giản với nhiều học sinh , nhiều gia đình. Đặc biệt là đối với học sinh cấp 3 vừa vào trường.
Nhớ hồi xưa, tôi đã thuyết phục chị bạn thân khi chị băn khoăn ” họ sẽ tăng giá, liệu khi đó có chịu nổi nhiệt không ?”. Tôi đã trả lời ” Vingroup kiếm tiền chỗ khác chứ không kiếm tiền bằng GIÁO DỤC. Tôi tin có vẻ họ thực sự muốn làm giáo dục vì cộng đồng mới có mức giá 3,5tr”. Không phải tự dưng nhiều gia đinh chúng tôi mua nhà, thuê nhà về Times để cho con học Vinschool. Mà vì chúng tôi tin lãnh đạo Vingroup thực sự có tâm để làm giáo dục. Vì thế chúng tôi luôn đứng bên cạnh nhà trường, luôn luôn nhận ra điểm tốt của Vinschool và luôn tin , luôn yêu Vinschool. Nhưng ngày hôm qua thì với tôi và rất nhiều phụ huynh Vinschool thì TÌNH YÊU ĐÃ MẤT.
Cá nhân tôi vẫn nghĩ không phải Vingroup kiếm tiền bằng giáo dục, họ không dự định kiếm thật nhiều tiền bằng hệ Vinshool có vẻ họ thực sự muốn ghi dấu ấn của Vingroup trong nền giáo dục nước nhà. Nhưng với các sự việc liên tục từ hôm qua tới giờ thì tôi không biết nghĩ gì nữa. KHÔNG AI LÀM GIÁO DỤC THEO CÁCH NÀY CẢ.
Gõ xong đến đoạn này chợt nhớ tới nhà cô em gái có 3 đứa con học Vinschool. Hôm qua vừa nói chuyện với nhau là em phải cố vậy chị ạ. Không biết em tôi có cố để có thể cho cả ba đứa con theo học Vinschool được không vì cả hai vợ chồng đều chỉ đi làm công nhân viên chức bình thường.

Tác giả: Pham Hien Chinh

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *