Đôi điều gửi VIN

Xin phép đăng bài của bạn Trang Linh về việc Vinschool tăng học phí:

Đôi điều gửi VIN

Trước đây tôi tin yêu Vin bao nhiêu thì giờ đây niềm tin trong tôi sụp đổ bấy nhiêu. Hồi ấy, gia đình tôi quyết định dồn tiền mua nhà ở Time vì quang cảnh, không gian đẹp đẽ, khoáng đạt hơn nơi ở cũ. Tôi đã hào hứng tưởng tượng ra không gian sống tiện lợi khép kín mà các vị hứa hẹn, vẽ ra và kỳ vọng an cư lạc nghiệp mãi mãi nơi đây.
Sau đó, con tôi bước chân vào mái trường Vinschool, có cơ hội được trải nghiệm một môi trường học hoàn toàn mới với cơ sở vật chất khang trang, thầy cô quan tâm, yêu thương con. Nhìn thấy con hào hứng, yêu bạn, yêu lớp, tôi lại càng nghĩ rằng lựa chọn của mình về Time sống là vô cùng đúng đắn. Dần dần, học sinh đông hơn, có đôi điểm đi xuống, nhưng về cơ bản tôi vẫn rất hài lòng với chất lượng hiện tại.
Lúc ấy, gia đình tôi đã nghĩ “sẽ cho con gắn bó với Vinschool đến hết lớp 12. Dù có khó khăn, vất vả nhưng bố mẹ sẽ cố gắng kiếm tiền đóng học cho con”. Nhưng than ôi, viễn cảnh tươi đẹp của con tôi, gia đình tôi tan tành khi các vị lạnh lùng công bố cái quyết định áp đặt đơn phương ấy.
Tôi chỉ có thể thể hiện cảm xúc trong tôi bằng một chữ PHẪN NỘ. Tại sao lại đột ngột công bố tăng học phí sau khi con tôi mới vào học lớp 1 được 1 tháng? Tại sao các vị không báo trước cho chúng tôi từ lúc tuyển sinh hồi mùa hè vừa rồi? Tại sao không chọn mức hợp lý hơn để chúng tôi có thể cáng đáng được? Tại sao không nghĩ đến các con? Tại sao lại buộc gia đình chúng tôi và biết bao gia đình khác phải xáo trộn?
Đồng ý là kinh doanh thì phải có lợi nhuận, nhưng kinh doanh gì cũng phải có chữ TÂM. Mưu cầu lợi nhuận không có nghĩa đặt chữ TIỀN trên chữ TÂM. Hoá ra, các vị cũng chẳng khác là mấy những kẻ bán thực phẩm bẩn và kinh doanh thuốc giả ở chỗ “vì lợi nhuận có thể bỏ qua tất cả”.
Vì tương lai của con, không muốn việc học hành của con dở dang, tôi quyết định cho con chuyển trường ngay mà không chờ đến hết năm. Nhưng tôi tin rằng mọi thứ đều có sự trả giá. Trả giá của gia đình tôi, của một số gia đình khác có thể là một sự xáo trộn nhỏ, nhưng trả giá của các vị to lớn hơn nhiều, đó chính là việc ĐẬP NÁT HÌNH ẢNH CỦA CHÍNH MÌNH VÀ ĐÁNH MẤT MÃI MÃI NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG.

Tác giả: Trang Linh

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *