Ngày tựu trường của các Vinser – Vinschool Times City

Hôm nay ngày 15/8/2017 – ngày đầu tiên các con trở lại Vinschool sau 2.5 tháng nghỉ hè. Với số lượng học sinh lên tới 10.000 bạn, riêng khối tiểu học 6.000 bạn, gần 150 xe đưa đón bên cạnh đó là các phương tiện cá nhân bố mẹ đưa đón con vì sáng nay mưa khá to, mình đã nghĩ rằng với đường nhỏ như Minh Khai sẽ tắc đường rất khủng khiếp. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy Vin luôn có cách tổ chức rất chuyên nghiệp, đường sáng nay chỉ bị ùn ở cổng chính dẫn vào Times City, ngoài ra đường Minh Khai rất thông thoáng. Thêm vào đó sáng nay nhân viên của Siêu thị Vinmart cũng có đợt tập huấn nên rất nhiều xe 45 chỗ của đơn vị đỗ dọc 2 bên đường dẫn vào trường PTTH nên với số lượng xe và người lớn như vậy việc chỉ để bị ùn một chút ở cổng Times City đã là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của Vin.

Tại các ngã tư xảy ra tình trạng ùn ứ nhưng các phương tiện vẫn di chuyển được
Tại các ngã tư xảy ra tình trạng ùn ứ nhưng các phương tiện vẫn di chuyển được

Trước ngày tựu trường một tuần trường đã lên phương án phân luồng giao thông và gửi cho  phụ huynh học sinh để phụ huynh hợp tác đi theo hướng dẫn của nhà trường: đi vào 1 cổng và đi ra một cổng khác tạo thành một luồng giao thông duy nhất, tránh tình trạng xung đột giao thông ở các ngã tư. Lịch trình đưa đón các con bằng xe bus cũng được chuẩn bị rất chi tiết, các xe này sau khi đưa các con tới trường thường được bố trí chỗ đỗ để nhường đường cho phương tiện cá nhân của phụ huynh di chuyển trước.

Lối vào trường khá thông thoáng, luôn có bảo vệ túc trực
Lối vào trường khá thông thoáng, luôn có bảo vệ túc trực

Đặc biệt Vin đã bố trí lực lượng bảo vệ dày đặc (khoảng 1m – một chú) để phân luồng giao thông bắt đầu từ ngã tư cầu Mai Động. Lực lượng bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn, phân luồng giao thông ở các ngã tư đặc biệt là khu vực xung quanh trường học, ngoài ra các chú còn hỗ trợ đưa các cháu sang đường để tới trường được an toàn. Nhờ có lực lượng phân luồng giao thông này mà sáng nay xung quanh khu vực trường  ko xảy ra ùn tắc cục bộ, các phương tiện di chuyển tốt.

Tại cổng trường, trên sân trường và hành lang lớp học luôn cố đội ngũ giáo viên và học sinh cuối cấp  chào đón và hướng dẫn học sinh mới cũng như phụ huynh tìm được đúng lớp của mình, trong lớp luôn có sẵn cô chủ nhiệm đón các con. Khung cảnh của trường và lớp học cũng được trang trí rực rỡ với bóng bay, các pano chào mừng ngày tựu trường, trong lớp có các biểu ngữ chào mừng các con do chính các cô viết trên bảng, trên mỗi bàn học sẽ có bảng tên của con. Chính những điều này đã  khiến cho học sinh và phụ huynh rất phấn khởi khi được chào đón nồng nhiệt nhất là học sinh đầu cấp. Học sinh nào cũng vui mừng khi đến Vinschool – một ngôi trường sạch đẹp, khang trang với bầu không khí thân thiện, ấm áp, vui tươi.

Nhân viên Vinschool đón tiếp tại lối vào
Nhân viên Vinschool đón tiếp tại lối vào
Chào mừng Vinser tựu trường
Chào mừng Vinser tựu trường
Chào đón học sinh tiểu học
Chào đón học sinh tiểu học

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *