Thưa bà Phan Hà Thủy, Tổng giám đốc Vinschool

Bà Phan Hà Thủy, tổng giám đốc Vinschool
Bà Phan Hà Thủy, tổng giám đốc Vinschool

Thưa bà Phan Hà Thủy, Tổng giám đốc Vinschool

Trong buổi họp với Ban phụ huynh sáng và chiều qua tại Vinschool, bà đã có những phát ngôn, và cách trả lời phụ huynh chẳng khác gì “nhét củi vào lò”, gây bức xức, ức chế tột độ với các phụ huynh học sinh, những người đã đóng tiền để nuôi dưỡng hệ thống giáo dục của Vin. Bà, với chất giọng Huế dễ thương, là ngôi sao ở mọi group liên quan đến Times, Park và Hội phụ huynh Vinschool trong suốt cả ngày qua. Tôi xin trích một vài đoạn được report như sau:

“Chúng tôi không quan tâm”, “Chúng tôi không ưu tiên học sinh Vinschool lên hệ Cambridge mà chọn học sinh chúng tôi muốn”, “Chất lượng giáo viên của ngành sư phạm giờ không tin tưởng được, ko đủ điều kiện để đào tạo vinser tinh hoa”, “Ai không nghe xin mời ra ngoài”…

Khi Vinschool còn chưa có tiếng tăm, TGĐ đã cam kết học phí ổn định trong 10 năm, không tăng phi mã, và tỏ lòng biết ơn các phụ huynh đã đồng hành, tin tưởng và xây dựng nhà trường. Nhưng trong buổi họp hôm qua, bà Phan Hà Thuỷ đã nhổ toẹt vào cái chiến lược khi Vinschool mới thành lập. “Chiến lược của chúng tôi là liên tục thay đổi”, “Chúng tôi đang cách mạng giáo dục, hướng tới sự tinh hoa”, và bức xúc nhất là “Quanh đây có nhiều trường tốt. Các vị phụ huynh có thể tìm trường khác cho con mình”…

Cuối cùng, bà bỏ về sớm với lý do “bận họp với BLĐ tập đoàn”. Bà mời phụ huynh lên họp chứ chúng tôi ko xin bà họp. Thế mà bà bỏ về sớm là sao?

Thưa bà Phan Hà Thủy. Theo tôi, những gì bà vừa nói là sự phủi tay ghê gớm, trước là với chính các giáo viên của Vins hiện tại, và sau là với các phụ huynh. Bà bảo rằng “chất lượng giáo viên ngành sư phạm giờ không đảm bảo”. Thế thì những giáo viên hiện tại đang công tác ở Vins là gì? Một sự sỉ nhục với chính các nhân viên của mình? Chúng tôi, những phụ huynh vẫn đều đặn đóng tiền hàng tháng để duy trì hệ thống Vinschool, nhưng đổi lại chúng tôi đang nhận lại là sự “Ko quan tâm” như bà nói. Chúng tôi, những phụ huynh mang con em mình đến học Vinschool với tâm lý mong cho bọn trẻ được ổn định và có một môi trường học tập tốt, bây giờ lại rơi vào cảnh sắp bị mời ra khỏi trường nếu ÍT TIỀN.

Bà Phan Hà Thuỷ, bà có biết bao nhiều gia đình sẽ VỠ TRẬN vì thông báo của Vinschool? Bao nhiêu gia đình mới chân ướt chân ráo đưa con em tới Vinschool, sẽ phải tìm đường thoát thân, kéo theo là những thiệt hại về kinh tế, và quan trọng nhất là mang tới sự thiếu ổn định cho đám trẻ mới vừa kịp quen trường lớp bạn bè đã phải chuyển trường? Với tôi, thật sự đây là việc làm phi đạo đức, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Bà đứng trên tư cách là TGĐ hệ thống giáo dục của một siêu tập đoàn, nhưng lại có thái độ con buôn, thiếu cả tính sưu phạm, lẫn đạo đức nhà giáo. Trên tư cách đại diện của nhà trường đối thoại với ban phụ huynh, thật khó chấp nhận việc bà lại có những phát ngôn phủi tay, đậm tính dân buôn như vậy. Slogan của Vinschool là “Nơi ươm mầm tinh hoa”. Nhưng điều chúng tôi muốn con em mình được học trước tiên ở Vins chẳng phải là tinh hoa gì cho cao xa, mà là học cách làm người, chứ không phải học cách làm con buôn như bà.

Thưa bà Phan Hà Thuỷ, bà có biết Vinschool ngày một lớn mạnh như bây giờ là có công lớn nhờ sự PR của chính phụ huynh học sinh. Nhưng bây giờ bà lại đang đẩy chính các khách hàng từng thân thiết với bà vào một lò lửa rồi liên tục nhét củi vào đốt. Vậy thì cái thương hiệu Vinschool liệu có không bị ảnh hưởng?

Vingroup không sợ biểu tình hay kiện cáo vì chẳng có một tờ báo nào dám đăng tin bất lợi về VinGroup. Một Hoa hậu Việt Nam hiện đang sống tại khu Times, khi được đề nghị chia sẻ vụ học phí của Vins về Facebook cá nhân để tăng sức mạnh truyền thông đã nói rằng: “Chẳng có nghĩa lý gì đâu. Chẳng khác gì hạt cát giữa sa mạc”.

Nhưng như vậy không có nghĩa chúng ta chấp nhận cứ để Vin trèo đầu, úp sọt, muốn làm gì thì làm. Cái tút này có lẽ cũng sớm chìm vào quên lãng. Nhưng những ai đang quan tâm đến Vinschool, thay vì đấu tranh trong group kín ko có sức mạnh lan toả, hãy công khai sự bức xúc trên FB nhà mình.

Có thể nó ko đủ mạnh để khiến Vin thay đổi, nhưng ít nhất cũng để cho người thân và bạn bè biết cách mà Vin đang đối xử với con em chúng ta. Đừng im lặng!

#vinschool
#ngừngtănghọcphí

Nguồn: Minh Việt

Phản ứng của phụ huynh khi Vinschool tăng học phí (phần 2)

Phản ứng của phụ huynh khi Vinschool tăng học phí

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *