Trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng

Vậy là sau bao ngày mong đợi, hôm nay cũng đến ngày mình có thể dọn về ngôi nhà mới. Mình đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ chuyển nhà của công ty nào. Google thì thấy rất nhiều công ty như Kiến Vàng, Thành Hưng, Hà Thành… Mình có người bạn cũng mới dùng dịch vụ của Kiến Vàng. Bạn mình chuyển đồ từ một ngôi nhà 3 tầng về một căn hộ khác. Đồ đạc bao gồm két sắt, tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bàn ghế, quần áo và các đồ dùng khác. Giá cả tùy thuộc vào số lượng đồ đạc, quãng đường vận chuyển, lối vào nhà dễ hay khó… Giá trọn gói cho gia đình bạn mình là 2.5tr. Có một điều mình thấy không hay là một trong các nhân viên của Kiến Vàng cho số điện thoại cho bạn mình và nói sau này nếu cần chuyển thì gọi trực tiếp cho cậu đó. Việc này không chuyên nghiệp nhưng rất phổ biến. Một số bạn gia sư hay giúp việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm vẫn hay dùng cách này để tránh phải trả hoa hồng cho công ty giới thiệu.

Mình quyết định không thuê Kiến Vàng và gọi cho Thành Hưng theo số 8.733.733. Một bạn gái nghe máy, cách nói chuyện rất thân thiện và chuyên nghiệp. Mình hẹn được lịch khảo sát ngay hôm đó. Bạn ý có dặn là khi nhân viên khảo sát đến sẽ phải xuất trình thẻ làm việc của Thành Hưng có hiệu lực trong tháng 01. Đúng giờ một nhân viên của Thành Hưng đến nhà mình. Bạn đó ngay lập tức xuất trình thẻ làm việc. Mình nhìn lướt qua thấy thông tin trên thẻ chính xác. Việc khảo sát chỉ mất 5 phút vì nhà mình ít đồ đạc. Chỉ có tivi, giường ngủ, 1 bộ bàn ghế nhỏ, bàn làm việc, 1 tủ quần áo nhỏ, 1 bộ bàn ăn và một số đồ linh tinh khác. Bạn khảo sát báo giá gói thấp nhất là 1.6tr, không thể thấp hơn. Mình thấy ok và kí hợp đồng vận chuyển. Mình hẹn 2 ngày sau sẽ chuyển nhà.

2 ngày sau, đến đúng giờ có 3 nhân viên mặc đồng phục đỏ của Thành Hưng đến nhà mình. Các đồ đạc như tivi, máy tính đều được bọc nilon cẩn thận. Các tủ có ngăn kéo cũng được bọc nilon nên mình không cần phải bỏ đồ trong ngăn kéo ra. Những đồ lặt vặt như quần áo, ấm chén, sách vở… đều được cho vào thùng giấy dán băng dính. Giường của mình phải dỡ ra để vận chuyển. Bạn nhân viên có đánh dấu các thanh gỗ của giường để lúc lắp dễ dàng hơn.

Sau khi dọn dẹp, đóng gói xong là đến phần chuyển đồ ra đường để cho lên xe tải. Mình cứ nghĩ rằng xe tải đã được hẹn giờ đến chở. Tuy nhiên đến lúc bê hết đồ ra đường thì một bạn mới gọi điện để hẹn xe tải đến đón. Đúng ra công ty phải bố trí xe tải đến đúng giờ để chở đồ. Trong lúc chờ đợi, có một nhân viên cho mình số điện thoại và nhắn lần sau nếu chuyển thì gọi trực tiếp cho em ý. Có vẻ nhân viên hãng nào cũng muốn đánh lẻ.

Phải mất gần 1h sau, xe tải mới đến. Sau khi xếp hết đồ lên xe, mất thêm 1h nữa mình cũng đến được Park Hill. Lúc đó là 8h tối. Mình có thể chuyển đồ qua sảnh chính. Theo quy định thì trước 7h tối, muốn chuyển đồ phải đi xuống tầng hầm. Việc chuyển đồ lên khá đơn giản, chỉ mất 1 chuyến đi bằng thang hàng. Sau khi bê hết đồ đạc vào nhà, các bạn nhân viên bắt đầu lắp lại giường, bàn ghế và tủ. Mọi việc đều ổn. Có một việc mình thấy bất cập là các thùng không được đánh dấu. Nên mình khá mất thời gian kiểm tra đồ đạc đề phòng thiếu hay thất lạc. Rất may là mọi đồ đạc của mình đều đủ. Mình kí thanh lý hợp đồng. Vậy là xong một ngày bận rộn.

3 ngày sau, có nhân viên chăm sóc khách hàng của Thành Hưng gọi cho mình để đánh giá về chất lượng. Mình đã góp ý về việc xe tải đến chậm và đánh dấu cho các thùng giấy. Hi vọng Thành Hưng sẽ có những cải tiến để dịch vụ được tốt hơn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *